Home Video Articles Games Photo FORUMS  
 
 
GAME TÀI TRỢ:  KỲ TIÊN   SITE THÀNH VIÊN: Minigame.vn | CPU.vn | VGN.vn | Gamelink.vn | Vietthe.com
   Trang chủ » Articles
Tản mạn: VLTK1, sắp qua thời hoàng kim
   
   Võ lâm truyền kỳ   Bài viết | FAQ | Lưu trữ | Files | Hình ảnh | Video | Mẹo game | Diễn đàn | Liên kết


Dành cho quảng cáo:

Các bài viết khác về Võ lâm truyền kỳ

 • VLTK Miễn Phí rộn ràng cập nhật đầu năm
 • Tường thuật THĐNB lần 6: Những khoảnh khắc đáng nhớ
 • VLTK: 60 tỷ điểm kinh nghiệm cho người xem chung kết Ngũ Hành Trận
 • Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ tích hợp thành công với ZingPlay
 • Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí và những đổi mới năm 2012

 • Trước khi bắt đầu loạt bài tản mạn này, có 2 điều tôi xin nói rõ ở đây. Thứ nhất, đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi đối với các vấn đề được đề cập đến trong các bài viết chứ không phải là quan điểm của trang tin MMO.vn. Thứ hai, do vấn đề quan điểm có thể gây tranh cãi, dù biết là bài viết được các trang tin khác trích đăng là một vinh hạnh, nhưng tôi vẫn yêu cầu bảo lưu từng câu văn và không cắt xén bất kì chữ viết nào trong các bài "Tản Mạn", vì hành động đó không tôn trọng người viết, đồng thời có thể gây hiểu lầm cho người đọc về ý nghĩa tôi muốn truyền đạt khi tuỳ tiện cắt xén các câu chữ, do người biên tập lại chưa chắc hiểu hết những gì tôi muốn truyền đạt. Do đó, nếu trích đăng, hãy bảo lưu toàn bộ, xin cám ơn (kể cả dòng mở đầu này và chữ MMO.vn).

  Chiến trường Kim Thạch Sơn (map sắp update)

  Trong thời gian qua, điều gì đáng quan tâm nhất trong toàn cõi Võ Lâm? Câu trả lời chắc chắn chỉ xoay quanh 2 điều "ngân lượng" và "đồ hoàng kim". Trong suốt nhiều tháng qua, Vinagame đã chú trọng vào việc giảm lạm phát trong game VLTK1 bằng cách giảm tỉ lệ drop ngân lượng lẫn rác (item), điều đó dẫn đến giá ngân lượng có nhích lên, nhưng theo sau nó là không ít dân cày tiền "xếp máy" vì thu nhập đã không còn hấp dẫn như xưa (dù rằng một lượng lớn người vẫn kiên trì auto cày vàng). Nhưng đó là vấn đề của lâu dài, vấn đề nóng hổi của tháng qua chính là đồ hoàng kim.

  Vừa qua, VNG đã đưa ra một event theo cá nhân tôi là "cực kì có tính toán", một acc mới sau khi nạp thẻ và luyện lên lv140 trong vòng 2 tháng sẽ nhận được một món hoàng kim môn phái tương ứng cho phái mình luyện. Điều đó đã thu hút rất nhiều game thủ tham gia, nhất là các đại gia thuê người luyện nhiều nhân vật mới với hy vọng lấy được món đồ hoàng kim môn phái mình mong muốn, tuy nhiên với nhiều chức năng nâng điểm kinh nghiệm như uỷ thác, ăn điểm event, rút máu (rút điểm kinh nghiệm của nhân vật level cao để truyền cho level thấp), dùng Thiết La Hán... có game thủ quả quyết là chỉ cần chi tiền, trong vòng 30 phút là có thể đưa một nhân vật từ cấp 1 lên cấp 140 (lại là tiền).

  Chiến trường Cổ Thạch (map sắp update)

  Việc tất yếu dẫn đến là đồ hoàng kim môn phái tràn lan trên thị trường với giá rẻ hơn trước khi diễn ra event từ 2 đến 4 lần. Đồ hoàng kim môn phái giá một triệu VND cũng nhan nhản do những người đầu tư event được các món hoàng kim dôi ra và bán lấy vốn. Bên cạnh đó, việc cho chế tạo đồ hoàng kim cũng góp phần khiến cho giá trị các món đồ đó giảm đi trông thấy, những món hàng khủng cũng đã không còn quá hiếm, chiếc nhẫn vô danh trước kia Hắc Điểu sở hữu (tương truyền cậu ta dùng không dưới 200 triệu để sở hữu) thì hiện nay số người sở hữu loại nhẫn này không còn quá hiếm, theo bảng giá mới nhất hiện nay, giá một chiếc nhẫn vô danh vào khoảng trên dưới 90 triệu VND.

  Đó chính là lí do tôi nói, thời hoàng kim của VLTK1 sắp trôi qua, việc sở hữu một món hoàng kim môn phái đã không còn là việc khó khăn nữa. Vậy thì tại sao VNG để vật phẩm hoàng kim (vốn là tượng trưng cho hàng đại gia) trở nên tràn lan như thế? Thực tế như tôi đã nói ở trên, đây là một event "có tính toán". Đồ hoàng kim tràn lan đã khiến vật phẩm này dần trở nên tầm thường, và tất yếu VLTK1 phải có vật phẩm nào "cao quí" hơn? Vâng! Đó chính là đồ Bạch Kim.

  Event "Thiếu Niên Anh Hùng" để lấy đồ hoàng kim

  Hiện nay phần lớn võ lâm nhân sĩ vẫn rất mù mờ về loại vật phẩm này, trong một buổi trà dư tửu hậu với bang hội cũ, tôi còn nghe được câu quả quyết rằng "đồ bạch kim có 8 dòng lận". Trở lại vấn đề, thực tế đồ bạch kim chẳng qua sẽ là một bản update (nâng cấp của đồ hoàng kim), tức là muốn chế tạo đồ bạch kim, bạn phải có đồ hoàng kim và một vật phẩm đặc biệt để chế tạo (chắc chắn vật phẩm này chỉ có bán trong cash shop của VLTK1), và như thế việc đồ hoàng kim tràn lan chỉ là tiền đề cho mọi người chuẩn bị đổ xô vào chế đồ bạch kim, chắc chắn doanh thu của VLTK1 khi up phiên bản có chế tạo đồ bạch kim sẽ tăng không ít.

  9 mảnh hoàng kim để hợp thành bộ Hoàng Kim Môn Phái

  Chẳng những tăng không ít mà là doanh thu sẽ tăng "hơi bị nhiều" bởi một cú combo (liên hoàn), vì thực tế làm được đồ bạch kim đó mới chỉ là khởi đầu, người chơi và đại gia sẽ cần chi thêm vào việc up (nâng cấp) món đồ bạch kim đó lên (vật phẩm nâng cấp sẽ dùng điểm vinh dự để trao đổi, tuy nhiên không loại trừ khả năng sẽ bán trong cash shop), khi nâng cấp thành công một lần thì phía góc trên vật phẩm bạch kim sẽ có dấu hiệu +1, và cứ thế mà +2 +3 +4, nếu tôi nhớ không lầm, thông tin tôi nhận được là sẽ nâng cấp tối đa được đến +10 (đương nhiên khi nâng cấp càng cao thì tỉ lệ thất bại càng cao)

  Sau cùng cần nói thêm là, khi nâng cấp thành công một món hoàng kim môn phái lên đồ bạch kim thì tất cả các dòng cộng kĩ năng môn phái (trừ kĩ năng cấp 90) sẽ tự mặc định là cộng 3 cấp. Do đó chắc chắn rằng những người đã nắm thông tin đang nhắm đến các món hoàng kim môn phái "cùi bắp" để tiến hành đầu cơ một cách thích hợp (vì chưa bao giờ đồ hoàng kim nhiều và rẻ như lúc này), vì những món đồ này khi nâng cấp thành đồ bạch kim thì các dòng cộng đẳng cấp võ công khi ở trạng thái đồ hoàng kim chỉ tăng 1 cấp thì khi thành đồ bạch kim sẽ chắc chắn là max (3 cấp). Ngoài ra cần khẳng định thêm là đồ bạch kim chỉ có 6 dòng, khi nâng cấp từ +0 lên +1 (và cho mỗi một cấp cao hơn) thì ngoài các dòng tăng cấp võ công được giữ nguyên thì các dòng option khác sẽ được tăng theo (phụ chú một hình chiếc đai lưng Cái Bang để mọi người tham khảo). Riêng 2 dòng cuối cùng (mà mọi người vẫn cho là 8 dòng) sẽ tự kích hoạt khi đạt đến +6 (dòng 1) và +10 (kích hoạt dòng 2), nó không phụ thuộc kích hoạt ngũ hành như 6 dòng cơ bản, do đó chất lượng vật phẩm bạch kim cũng chỉ phụ thuộc vào 6 dòng mà thôi.

  Chiếc đai và các option khi nâng cấp

  Thông tin hành lang cho biết, một số đại gia cỡ bự đã rời khỏi thế giới võ lâm, lí do vẫn chưa được xác định, cộng thêm việc đồ hoàng kim đang tràn làn với giá rẻ, phải chăng VLTK1 sắp qua thời hoàng kim? Sau cùng, tất cả các quan điểm trên đều là quan điểm cá nhân, không phải là quan điểm của trang tin MMO.vn, nếu chuyển tải bài viết này xin giữ nguyên những chú thích trên và không sửa đổi bài viết, cám ơn.

  Taki (MMO.vn)  Dành cho quảng cáo:


  Đánh giá: 0.0, phiếu: 0

  Chia sẻ, lưu trữ bookmark:
                                 
  Bình luận
  
  Góc người chơi game

  [Trải nghiệm] Khát Vọng Sân Cỏ
  Khởi My khuấy động offline Khu Vườn Trên Mây
  Zing Speed – mang niềm vui đến trẻ em cơ nhỡ tại Cần Thơ
  03 tướng “không đụng hàng” trâu nhất 3Q Củ Hành
  Đại Hội Tiên Giới – Bang chiến liên server trong Vạn Linh Tiên Cảnh

  ADS
    
   

  Massively Multiplayer Online VietNam.Ghi rõ nguồn MMO.vn khi sử dụng thông tin từ website này.
  Thông cáo báo chí: pressrelease@ketnoiso.com.vn; Bài cộng tác: congtac@ketnoiso.com.vn | Quảng cáo: ads@ketnoiso.com.vn
  Giấy phép ICP số 26/GP-TTDT cấp ngày 1/8/2008.